Cách cai nghiện thuốc lá đơn giản và hiệu quả với Baking Soda

Cách cai nghiện thuốc lá bằng baking soda

Hút thuốc có hại cho sức khỏe và làm tăng cao nguy cơ mắc các bệnh ung thư. Mặc dù ai cũng biết điều này nhưng và mong muốn bỏ hút thuốc nhưng vẫn không thể kiềm chế nổi sự cám dỗ của khói thuốc. Hãy kiên trì và thực hiện theo phương pháp cai nghiện thuốc lá bằng baking soda để loại bỏ thói quen có hại này nhé.

Cách cai nghiện thuốc lá bằng baking soda
Cách cai nghiện thuốc lá bằng baking soda

Theo các nghiên cứu khoa học cho rằng sự tích tụ axit trong cơ thể là một trong những nguyên nhân chính khiến bạn dễ bị nghiện cũng như hàng loạt các bệnh lý mạn tính và cả sự lão hóa. Thực tế là những người nghiện thuốc lá, rượu… thường rất ủng hộ các thực phẩm tạo axit như thịt đỏ, thịt heo, cà phê, thuốc lá, thức ăn nhanh… Trong khi đó bột baking soda là bazơ có tính kiềm giúp trung hòa các axit trong cơ thể và giúp bạn thoát cảnh nghiện ngập. Bột baking soda là nguyên liệu quen thuộc dùng để làm bánh có thể dễ dàng tìm mua tại các siêu thị hoặc nhà thuốc tây với tên thông dụng như thuốc muối, thuốc tiêu mặn hay natri bicacbonat.

Cách cai nghiện thuốc lá bằng baking soda

Phương pháp cai nghiện thuốc lá nhờ bột Baking Soda:

1. Trộn một muỗng bột baking soda với một ly nước sạch. Khuấy tan hoàn toàn.
2. Mỗi khi bạn cần phải hút thuốc hãy súc miệng bằng dung dịch này.

– Bạn có thể cho dung dịch baking soda vào trong một chai nhỏ và mang theo bên mình. Mỗi khi cảm thấy thèm hút thuốc, hãy súc miệng bằng dung dịch này.
– Nếu bạn cảm thấy súc miệng bằng baking soda không hiệu quả, bạn có thể cho một nhúm baking soda lên lưỡi mỗi khi cảm thấy thèm thuốc lá, hoặc pha một muỗng canh baking soda trong cốc nước khoảng 230ml và uống 2 lần/ngày trong tuần đầu tiên, sau đó giảm xuống 1 lần/ngày trong tuần tiếp theo, và cùng với sự giảm đi của việc sử dụng baking soda, các cơn thèm thuốc cũng sẽ giảm dần.

Lưu ý: Kỹ thuật này không được khuyên dùng cho những người đang phải áp dụng chế độ ăn nhạt (không natri) đặc biệt là mắc bệnh huyết áp cao. Bởi bản chất của baking soda cũng chứa natri như muối ăn bạn dùng hàng ngày, khi sử dụng nhiều có thể làm huyết áp tăng cao.

Ý kiến của bạn

Bình luận

Tin liên quan