Bé bao nhiêu tuổi thì nên dùng thuốc tẩy giun?

Tẩy giun cho bé

Giun sán là loại kí sinh trùng, thường kí sinh trong ruột gây ảnh hưởng đến tăng trưởng của bé. Trứng giun sán thường lây qua các vật trung gian như phân chó mèo gà và thực phẩm không rửa kĩ. Các bé dưới 6 tháng tuổi ít bị, nhưng từ 6 tháng tuổi trở lên thường vận động nhiều như bò, đi lại quanh nhà, gia tăng nguy cơ mắc trứng giun sán. Hãy cùng Giupme.com giải đáp những thắc mắn về việc tẩy giun cho bé nhé.

THUỐC TẨY GIUN CHO BÉ: Thuốc tẩy giun phổ biến cho trẻ em hiện nay là Mebendazole (loại 500mg), loại Albendazole (400mg) và Pyrantel (loại này liều dùng tùy theo cân nặng của trẻ, cứ 10 mg cho mỗi kilogram cân nặng, uống 1 liều duy nhất.)

Tẩy giun cho bé

ĐỘ TUỔI BÉ CẦN TẨY GIUN: Các bé trên 2 tuổi mới nên tẩy giun. Dưới 2 tuổi, nếu nghi ngờ bị nhiễm giun sán thì nên cho bé đi xét nghiệm phân để chẩn đoán và điều trị theo hướng dẫn bác sĩ, không tự ý mua thuốc về tẩy giun cho bé.

BIỆN PHÁP VỆ SINH PHÒNG NGỪA TÁI NHIỄM GIUN: Lau sàn nhà (khu vực bé hay đi lại) vào mỗi buỗi sáng và ngày lau 2 lần, lau cho 3 ngày.

Ý kiến của bạn

Bình luận

Tin liên quan