Lưu ý khi uống nước dừa cho mẹ bầu và bé

Lưu ý khi uống nước dừa

Trong thời tiết nắng nóng như thế này thì nước dừa có thể xem như một thức uống tuyệt vời để giải nhiệt cho cơ thể. Nước dừa chứa rất nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe giúp tăng sức đề kháng, nâng cao sự trao đổi chất của cơ thể. Tuy nhiên có một số vấn đề cần lưu ý khi uống nước dừa, nhất là đối với các mẹ đang mang thai và trẻ nhỏ.

– Có thể giới thiệu nước dừa cho bé sau 7 tháng tuổi, cơm dừa chỉ cho bé ăn sau 1 tuổi, nước cốt dừa thì nên giới thiệu bé sau 9 tháng tuổi.
– Không nên lạm dụng dùng nước dừa hay nước cốt dừa để nấu ăn hay chế biến cho bé.
– Bảo quản dừa tươi là 5-10 ngày sau khi mua trái dừa ở chợ về (Tốt nhất đừng dùng sau 10 ngày vì thành phần trong nước dừa sau 10 ngày đã thay đổi, 1 số chất sinh ra sẽ gây dị ứng cho bé). Nếu đã đổ nước dừa ra chén thì nên bỏ vào tủ lạnh, dùng trong vòng 24 giờ.
– Nước cốt dừa mua về dùng trong 4 ngày khi để ngăn lạnh. Không trữ đông nước cốt dừa.
– Cái dừa (cơm dừa) có thể để ngăn lạnh dùng trong 5 ngày. Nếu trữ đông thì cho vào 1 ít nước dừa và trữ đông dùng trong 30 ngày là tốt nhất.

Lưu ý khi uống nước dừa
Lưu ý khi uống nước dừa

– Không nên dùng nước dừa để thay nước pha sữa công thức cho bé.
-Nước dừa có tính hàn nên những người thuộc tạng âm như da trắng xanh, thịt mềm nhão, tay chân lạnh,  ít khát nước, dễ bị tiêu chảy thì không nên dùng nhiều nước dừa.
– Lưu ý đối với thai phụ khi mang thai những tuần đầu tiên, uống nhiều nước dừa có thể khiến thai chết lưu và phải áp dụng thủ thuật ngoại khoa để lấy ra. Ngoài ra việc uống quá nhiều nước dừa trong thời gian mang thai dễ khiến thai phụ bị loãng máu và viêm màng ối.
– Uống nhiều nước dừa buổi tối có thể gây chướng hơi, đầy bụng.
– Khi đi ngoài trời nắng nóng về không nên uống liên tục quá nhiều nước dừa sẽ dễ bị “trúng” với các triệu chứng như ớn lạnh, chóng mặt, đầy bụng…

Ý kiến của bạn

Bình luận

Tin liên quan