Kinh nghiệm chọn mua đồ sơ sinh cho bé cực hay

Kinh nghiệm chọn mua đồ sơ sinh và chăm sóc em bé sơ sinh

Việc chọn mua đồ sơ sinh cho bé cũng như đồ dùng cho trẻ sơ sinh khiến các mẹ lần đầu mang thai không tránh khỏi những bỡ ngỡ như cần mua những gì, số lượng như thế nào, thương hiệu nào…

Những lưu ý quan trọng khi chọn mua đồ sơ sinh:

– Chất lượng là ưu tiên hàng đầu, đặc biệt là chất liệu vải.

– Không nên mua quá nhiều quần áo sơ sinh cùng kích cỡ một lúc vì bé sẽ phát triển rất nhanh trong thời gian này, do đó quần áo rất dễ bị chật và lãng phí.

– Chọn loại áo loại xé dán hoặc buộc dây, tránh các áo có nút gài cộm vì dễ khiến da bé bị hằn lên do cúc áo tì vào.

– Màu trắng, màu nhạt được khuyên dùng với trẻ sơ sinh do không hoặc chứa rất ít phẩm màu gây hại cho làn da bé. Những bộ đồ nhiều màu sắc có thể rất đẹp nhưng không an toàn cho bé, bởi vải nhuộm thường chứa ít nhiều hóa chất độc hại gây kích ứng hoặc các bệnh viêm da, không an toàn cho làn da non nớt của bé.

– Nên chọn vải mịn, trơn. Tránh các loại quần áo đính cườm, đính hạt… dễ khiến bé tò mò và nuốt gây nguy hiểm.

– Chọn quần áo rộng rãi, thoáng mát để tạo cảm giác dễ thở, thoải mái cho bé khi ngủ cũng như lúc chơi mà không bị gò bó. Việc lựa chọn những bộ quần áo rộng còn giúp tiết kiệm được chi phí mua quần áo cho bé vì trong những tuần đầu tiên, bé sẽ lớn rất nhanh.

Kinh nghiệm chọn mua đồ sơ sinh và chăm sóc em bé sơ sinh
Kinh nghiệm chọn mua đồ sơ sinh và chăm sóc em bé sơ sinh

– Bạn cần hết sức lưu ý đến những đoạn chỉ thừa của đường may quần, áo, mũ, tất… vì sẽ rất nguy hiểm nếu như các ngón tay của bé bị mắc vào phần chỉ thừa của quần áo gây đứt da.

– Không nên chọn quần áo rời chỉ vì thuận lợi thay cởi mỗi khi bé làm bẩn. Vì thực tế, bụng của bé rất hay bị lạnh. Rốn của bé cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi lẽ đây là bộ phận cần được giữ ấm và có sự chăm sóc đặc biệt.

– Không nên để long não vào quần áo của bé. Trên thị trường hiện nay nhiều loại long não có chứa naphthalene và naphthol dẫn xuất. Các chất này ảnh hưởng tới quá trình oxi hóa khử hồng cầu, phá hủy màng tế bào và gây ra bệnh thiếu máu cấp tính. Hiện tượng này phổ biến hơn ở trẻ sơ sinh, trong những trường hợp nghiêm trọng, bé sẽ bị tình trạng thiếu máu và vàng da sinh lý kéo dài.

Ý kiến của bạn

Bình luận

Tin liên quan