Làm bơ ăn dặm cho bé

Bơ ăn dặm cho bé

Trái bơ giàu omega-3 rất tốt cho sự phát triển trí não của bé và làm sáng mắt. Ngoài ra bơ còn chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất như canxi, sắt, magiê bổ dưỡng cho bé và hàm lượng protein cao gần như tương đương với sữa. Bơ có hương vị thơm béo và mềm mịn mà bé yêu thích. Thực hiện theo các bước sau đây để chế biến món bơ ăn dặm bổ dưỡng và ngon lành cho bé nhé.

Bước 1: Chọn mua bơ

Nếu những trái bơ không phải chín cây mà còn non nhưng bị ép chín thì sẽ bị đắng, không thể ăn được. Muốn biết, bơ non hay già, hãy nhìn vào phần cuống, cuống to thì quả bơ đó còn non. Hãy chọn những trái bơ khi bóp nhẹ thấy hơi mềm cầm chắc tay, không ọp ẹp, vỏ bơ căng bóng nhưng vẫn hơi sần sùi. Hoặc thử bấm nhẹ vào cuống bơ, thấy hơi mềm thì chọn. Nếu là bơ nâu khi chín phần hạt sẽ tách khỏi thịt, lắc nhẹ có tiếng kêu. Tuy nhiên, nếu khi lắc hạt lăn nghe quá rõ thì trái bơ thịt sẽ mỏng. Trái bơ dáng tròn thì hạt thường to, ít sơ còn bơ dáng dài thì hạt nhỏ, thịt bơ dày nhưng sẽ có xơ.

Bước 2: Rửa sạch, tách thịt bơ và cắt nhỏ

Cắt xung quanh trái bơ theo chiều dọc, rồi nhẹ nhàng tách đôi. Dùng lưỡi dao gõ nhẹ lên hạt bơ để lấy hạt ra. Lấy muỗng múc thịt bơ.

Bơ ăn dặm cho bé
Dùng muỗng múc thịt bơ

Bước 3: Xay hoặc nghiền nhỏ bơ

Cho bơ vào máy xay nhuyễn hoặc cho vào rây nghiền nhuyễn. Thêm nước hoặc sữa mẹ để đạt độ sánh mong muốn. Đối với các bé 10 tháng tuổi trở lên, bạn có thể cắt nhỏ bơ cho bé ăn.

Bơ ăn dặm cho bé
Xay hoặc nghiền nhuyễn bơ

Bước 4: Dùng bơ ăn dặm

Bơ là một món mà các bé đều yêu thích. Bạn có thể kết hợp với chuối xay nhuyễn mịn, đây là nguồn cung cấp dồi dào omega-3 và kali cho bé. Bơ ăn dặm sử dụng tốt nhất khi chưa bảo quản lạnh, nếu bạn cần bảo quản bơ ăn dặm cho bé, hãy niêm phong trong hộp kín.

Bơ ăn dặm cho bé
Kết hợp với chuối xay nhuyễn

Ý kiến của bạn

Bình luận

Tin liên quan