Trị dứt viêm nhiễm âm đạo bằng lá trầu không

Trị dứt viêm âm đạo bằng lá trầu không

Bà bầu rất dễ bị viêm nhiễm âm đạo bởi khi có bầu, dịch âm đạo thường ra nhiều hơn bình thường, cộng thêm một số tác động về thời tiết, sinh hoạt, khả năng viêm nhiễm âm đạo của mẹ bầu càng cao. Để nhận biết viêm nhiễm âm đạo, mẹ bầu chú ý âm đạo ra nhiều dịch có màu trắng đục, màu vàng, màu xanh, có mùi, gây cảm giác khó chịu. Trường hợp nặng hơn, dịch âm đạo sẽ bị vón cục và đặc hơn. Đừng chủ quan, hãy bỏ túi ngay cách ngăn ngừa và điều trị viêm âm đạo bằng lá trầu không.

Một mẹo dân gian của các bà xưa, cũng đã được nhiều bác sĩ khuyên dùng đó là TRỊ VIÊM ÂM ĐẠO BẰNG LÁ TRẦU KHÔNG. Lá trầu không là một bài thuốc hay, thành phần của lá trầu không có chứa chất chống viêm nhiễm, kháng khuẩn, rất tốt trong điều trị phụ khoa. Và đặc biệt sau khi sinh, các mẹ còn có thể dùng lá trầu không để rửa vết rạch tầng sinh môn và hơ âm đạo cho mau khít.

Trị viêm nhiễm âm đạo bằng lá trầu không
Trị viêm nhiễm âm đạo bằng lá trầu không

– Cách dùng: vò nát 9-10 lá trầu không, cho tí muối, chế nước sôi vào chừng 500ml, hãm như hãm nước trà, để nguội, rồi rửa âm đạo. Tuyệt đối khi mang bầu, ko nên xông hơi vùng kín các mẹ nhé, khi thổi khí vào âm đạo, cực kỳ nguy hiểm cho thai nhi.
– Ngoài đặt thuốc, rửa lá trầu không. Thì các mẹ cần phải vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đặc biệt là quần lót. Quần lót nên trụng qua nước sôi, giặt tay, phơi nắng, và ủi trước khi mặc.

Viêm nhiễm âm đạo là tình trạng chung của mẹ bầu, các mẹ không phải ngại khi đi khám, và không phải điều trị 1 lần là có thể dứt điểm ngay. Mẹ bầu phải kiên trì điều trị, khi tái phát vẫn phải tiếp tục điều trị. Khi mẹ bầu bị viêm nhiễm, không chỉ ảnh hưởng đến mẹ bầu, mà còn gây ảnh hưởng đến thai nhi, khiến thai nhi khi sinh ra có thể mắc một số vấn đề về mắt; nghiêm trọng hơn còn có thể khiến mẹ bầu sảy thai, dọa sinh non. Vì vậy, các mẹ bầu đừng chủ quan đối với viêm nhiễm âm đạo.

Ý kiến của bạn

Bình luận

Tin liên quan