Trị cảm cúm khi mang thai bằng phương pháp dân gian

Trị cảm cúm khi mang thai

Khi mang thai, hệ miễn dịch của mẹ bầu suy giảm, trường hợp các mẹ không tiêm phòng mũi Cúm trước khi mang thai rất dễ bị cúm trong thời gian này. Khi mang thai, thì nhất cử nhất động các mẹ phải chú ý, đặc biệt là nhiễm cúm trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối, nếu bị sốt cao, rất nguy hiểm cho thai nhi. Đây là một số kinh nghiệm dân gian giúp trị cảm cúm khi mang thai an toàn cho mẹ bầu và thai nhi:
– Khi bị cảm cúm, mẹ bầu nên HẠN CHẾ TỐI ĐA ĐỂ CƠ THỂ KHÔNG BỊ SỐT BẰNG VIỆC UỐNG NHIỀU CAM, CHANH, MẶC QUẦN ÁO THOÁNG MÁT, LAU NGƯỜI KHI CƠ THỂ BẮT ĐẦU SỐT NHẸ. Vì sao mình luôn khuyên các mẹ không được để cơ thể bị sốt, bởi nếu cơ thể mẹ bầu bị sốt cao, sẽ tạo nên môi trường thuận lợi cho Virut Cúm phát triển và lan rộng, như vậy sẽ ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng đến thai nhi.
– Ăn cháo với lá tía tô.
– Giã tỏi, lấy nước pha với nước lọc uống, hoặc ăn nhiều tỏi sống.
– Khi bị ho, viêm họng hay sổ mũi. Các mẹ nên súc miệng bằng nước muối, uống nhiều nước ấm. Dùng nước muối sinh lý rửa mũi thường xuyên.
– Uống thêm nước mật ong thêm gừng hoặc chanh.
– Uống nhiều cam, chanh, ăn bưởi.
– Giữ ấm cơ thể. Tránh hướng gió, khi bị sốt nhẹ mặc quần áo thoáng mát, lau và đắp khăn ở các vùng bẹn, nách, cổ, trán.
– Điều cuối cùng, các mẹ tuyệt đối ko sử dụng bất kỳ loại thuốc nào khi chưa có chỉ định bác sĩ.
– Khi bị sốt trên 38.5 độ và sốt kéo dài thì nên nhập viện cấp cứu để các bác sĩ theo dõi.
– Ngoài ra, dù các mẹ chưa bị cảm cúm, thì mỗi ngày nên tăng cường uống cam, chanh, để đề phòng bệnh cảm cúm.

Ý kiến của bạn

Bình luận

Tin liên quan