Tác dụng của hạt chia với bà bầu là gì?

Tác dụng của hạt chia với bà bầu

Hạt chia từ lâu đã nổi tiếng là thực phẩm cung cấp dinh dưỡng rất tốt cho mọi người, đặc biệt là đối với bà bầu. Vậy chúng ta hãy cùng xem tác dụng của hạt chia đối với bà bầu là gì nhé! Hạt Chia có thể giúp bù đắp các chất dinh dưỡng bị mất trong suốt quá trình mang thai cũng như tăng năng lượng cần thiết cho cả mẹ bầu và thai nhi. Tác dụng của hạt chia tốt cho não bộ, giảm stress cho bà bầu, bổ sung máu cho bà bầu, giảm bớt mệt mỏi, bổ sung sữa cho bà bầu, giúp xương mẹ bầu và bé chắc khỏe, giảm táo bón ở bà bầu.

– Nguồn Omega-3 dồi dào:
A-xít béo Omega-3 rất cần thiết cho sự phát triển não của bé. Mọi người thường chọn cách ăn cá biển để bổ sung omega-3. Tuy nhiên gần đây, các loại cá biển lại được cảnh báo nhiễm thuỷ ngân nên hạt Chia là một thay thế tuyệt vời nhờ hàm lượng axit béo omega-3 khá cao.
– Bổ sung chất dinh dưỡng:
Hạt Chia chứa chất chống ôxy hóa mạnh mẽ giúp thay thế một số chất dinh dưỡng thiếu hụt trong thời gian mang thai. Nó có hàm lượng cao các khoáng chất cần thiết như canxi, phốt pho, magiê, mangan, đồng, kẽm, sắt và niacin. Theo nghiên cứu, hạt Chia cũng chứa lượng can-xi gấp 5 lần so với lượng sữa tương đương.
– Làm chậm sự hấp thu đường:
Khi sử dụng, hạt Chia tạo ra một chất gelatin trong dạ dày làm chậm tiêu hóa và giữ lượng đường trong máu ổn định. Ngoài ra, Hạt Chia cũng làm chậm quá trình chuyển hóa đường và carbohydrate từ hạt thành năng lượng.
– Làm đẹp da và tóc:
Đặc biệt là đối với những mẹ bầu, nhang sắc của họ sẽ bị giảm sút nhanh chóng khi mang thai, vì vậy các bà bầu cần phải bổ sung thêm hạt Chia trong mỗi bữa ăn hằng ngày nếu muốn mình được khỏe và đẹp.
– Chống loãng xương:
Các mẹ bầu cần phải có một khung xương khỏe mạnh để nâng đỡ toàn bộ cơ thể cả mẹ lẫn bé.
– Giảm táo bón khi mang thai:
Chất xơ trong 100g hạt Chia chiếm 37.5 gram, cao hơn 1.6 lần lúa mạch, 2.3 lần lúa mỳ, 2.6 lần yến mạch, và 8 lần ngô giúp bà bầu bổ sung chất xơ và đẩy lùi được chứng táo bón của bà bầu.

Như vậy công dụng của hạt Chia với bà bầu là rất lớn và hạt chia rất tốt cho bà bầu, đặc biệt là hạt chia Mỹ. Hạy chia dù rất nhỏ nhưng lại đóng góp lớn trong công cuộc bổ sung dưỡng chất, giúp mẹ bầu khỏe và bé yêu thông minh hơn. Vậy mẹ bầu còn chần chứ gì nữa mà không thêm hạt chia vào khẩu phần ăn của mình ngay bây giờ nào?

Ý kiến của bạn

Bình luận

Tin liên quan