Rụng trứng là gì? Những điều phụ nữ cần biết về rụng trứng

Rụng trứng là gì? Những điều phụ nữ cần biết về rụng trứng.

Rụng trứng là gì?
Mỗi tháng, cơ thể phụ nữ đều chuẩn bị cho một kỳ mang thai bằng cách giải phóng hormone kích thích nang trứng (FSH ), tạo ra trứng trưởng thành trong nang riêng biệt ở buồng trứng. Mỗi nang sản xuất estrogen, và các hormone khác, và phải đạt đến một mức nhất định cho quá trình rụng trứng xảy ra. Khi lượng estrogen đã được sản xuất đủ – thường là 12 đến 18 ngày sau khi chu kỳ bắt đầu – trứng chín và thoát ra khỏi nang trứng – được gọi là rụng trứng.

Việc rụng trứng xảy ra như thế nào?
Sự tích tụ của estrogen trong nang trứng kích thích sự đột biến của một loại hoóc môn thứ ba Luteinizing Hormone (LH). Trong vòng 24 giờ tăng LH, trứng nổi lên từ nang và ngay lập tức bị cuốn vào ống dẫn trứng. Trong khi đó, các nang rỗng (còn gọi là các thể vàng) bắt đầu sản xuất thêm Hormone Progesterone, ngăn ngừa việc giải phóng trứng khác trong suốt thời gian của chu kỳ. Các chức năng thể vàng kéo dài từ 12 đến 16 ngày, sau đó giảm mức độ Hormone Progesterone và chu kỳ bắt đầu một lần nữa.

rung-trung

Bạn đã biết rụng trứng là gì vậy hãy xem dấu hiệu nhận biết khi cơ thể rụng trứng?
Khoảng một phần năm tất cả các phụ nữ bị đau bụng dưới khi rụng trứng xảy ra. Đau tức ngực hoặc khó chịu cũng phổ biến. Hầu hết phụ nữ có dịch âm đạo nhầy hơn (có thể kéo dài giữa hai ngón tay) trong những ngày trước khi rụng trứng.

Điều gì xảy ra trứng sau khi rụng trứng?
Điều đó phụ thuộc vào việc thụ thai có xảy ra hay không. Nếu trứng được thụ tinh trong vòng sau khi rụng trứng, trứng sẽ chu du thông qua các ống dẫn trứng đến tử cung, nơi mà trứng sẽ chui sâu vào lớp niêm mạc tử cung và bắt đầu quá trình tuyệt vời của hình thành một em bé. Nếu trứng không được thụ tinh, nó sẽ tan rã sau khoảng 12 đến 24 giờ thoát ra ngoài với dòng chảy kinh nguyệt.

Ý kiến của bạn

Bình luận

Tin liên quan