Nghe nhạc khi mang thai như thế nào giúp con thông minh?

nghe-nhac-khi-mang-thai2

Việc nghe nhạc khi mang thai ngày càng được quan tâm và trở thành thói quen của nhiều mẹ bầu. Theo nghiên cứu năm 1990 của bác sỹ người Pháp Alfred Tomatis đã công bố việc nghe những thể loại nhạc cổ điển khi mang thai giúp não bộ của bé phát triển tốt và tăng cường kết nối thần kinh giúp bé thông minh hơn. Nhưng vẫn còn nhiều mẹ băn khoăn nghe nhạc khi mang thai như thế nào thì tốt cho thai nhi?

Thai nhi bao nhiêu tháng tuổi thì nên nghe nhạc?

Từ tuần thứ 16 trở đi, thai nhi bắt đầu cảm nhận được các âm thanh bên ngoài do đó đây là thời điểm thích hợp để mẹ bắt đầu cho bé nghe nhạc.

Nghe nhạc khi mang thai có thật sự giúp bé thông minh?

Một bản nhạc với giai điệu nhẹ nhàng, êm dịu giúp tế bào não của mẹ tiết ra chất Endomorphin lưu hành trong máu, nguồn máu này luân chuyển qua nhau thai và dây rốn đến nuôi dưỡng thai nhi, cũng giúp cho tế bào thần kinh của thai nhi phát triển. Đồng thời khi thai nhi tiếp nhận những âm thanh từ bài nhạc sẽ tạo ra những xung động thần kinh giúp hoàn thiện não bộ và giúp bé thông minh hơn.

Nghe nhạc thời điểm nào trong ngày?

Các mẹ bầu hãy chọn thời điểm cơ thể cảm thấy muốn thư giãn, nghỉ ngơi để nghe nhạc. Hãy thả lỏng toàn bộ cơ thể, không vướng bận các việc khác, thư giãn hoàn toàn để tận hưởng bản nhạc, đó cũng là lúc thai nhi cảm nhận được những giai điệu một cách rõ nhất.

Nghe nhạc khi mang thai bằng loa hay tai nghe?

Nghe nhạc khi mang thai bằng loa ngoài là cách tốt nhất cho cả mẹ và bé, do thính giác của bé vẫn còn đang giai đoạn hình thành, các mẹ nên mở âm thanh vừa phải và êm dịu thôi nhé.

Ý kiến của bạn

Bình luận

Tin liên quan