Lưu ý quan trọng nhất khi chọn nhạc cho bà bầu

Lưu ý khi nghe nhạc cho bà bầu

Khi thai nhi được 4 tháng là lúc bé có thể cảm nhận được những âm thanh du dương từ các bản nhạc cho bà bầu. Khoa học đã chứng minh những lợi ích tuyệt vời của nhạc cho bà bầu đối với bà bầu và thai nhi.

Khi nghe nhạc bà bầu, các mẹ bầu sẽ được thư giãn và giải tỏa căng thẳng trong thời kỳ mang thai nhằm tạo ra những hormone có ích cho sự phát triển của bé. Bên cạnh đó, nghe nhạc bà bầu còn giúp xây dựng các liên kiết não bộ vững chắc, kích thích trí não bé phát triển tối ưu để bé thông minh ngay từ trong bụng mẹ đồng thời giúp bé dễ ngủ, ít quấy khóc khi chào đời.

Lưu ý khi nghe nhạc cho bà bầu
Lưu ý khi nghe nhạc cho bà bầu

Tuy nhiên, có phải nghe nhạc nào khi mang thai cũng đem lại những lợi ích trên? Làm sao để chọn được nhạc bà bầu tốt nhất cho bé? Một lưu ý cực kỳ quan trọng khi chọn nhạc cho bà bầu là thính giác của bé vẫn chưa phát triển hoàn thiện nên nhạc cho bà bầu cần được xử lý đặc biệt với dải tần số âm thanh thấp dưới 50Hz để phù hợp với thính giác còn non nớt của bé. Giai điệu nhạc cho bà bầu cần nhẹ nhàng, tươi sáng, đặc biệt mẹ bầu khi nghe sẽ có cảm giác và rất thư giãn và dễ chịu.

Nhạc cho bà bầu có thể được chia ra rất nhiều thể loại như nhạc bà bầu cho bé gái, nhạc bà bầu cho bé trai, nhạc cho bà bầu theo tháng, theo tuần, nhạc cổ điển cho bà bầu… Đây là những album nhạc cho bà bầu GiupMe.com tuyển chọn phù hợp với bé mà các mẹ bầu có thể lưu lại và cùng bé thưởng thức trong suốt thai kỳ. Khi nghe nhạc  bà bầu các mẹ nên tìm nơi yên tĩnh, nằm thư giãn và mở nhạc với âm lượng vừa phải, để mẹ và bé đều cảm thấy thoải mái, cách tốt nhất để nghe nhạc bà bầu là nghe bằng loa ngoài các mẹ nhé.

Từ khóa: nhac cho ba bau, nhac ba bau, nhac danh cho ba bau, nghe nhac ba bau, nhạc cổ điển cho bà bầu.

Ý kiến của bạn

Bình luận

Tin liên quan