Lợi ích kỳ diệu của nhạc cho bà bầu đối với thai nhi

nhac-tot-cho-thai-nhi

Ngày nay việc cho thai nhi nghe nhạc dường như là thói quen tốt không thể thiếu của các mẹ bầu trong hành trình mang thai. Một số nghiên cứu khoa học đã chứng minh thai nhi có thể nghe và phản ứng với âm nhạc bằng cách di chuyển trong bụng mẹ. Trong thực tế, các nghiên cứu khoa học gần đây đã chỉ ra những lợi ích tuyệt vời cho cả mẹ và bé khi nghe nhạc bà bầu trong thời gian mang thai.

 1. Giảm nguy cơ sinh non và các vấn đề về hành vi của trẻ:
  Mang thai là một thời gian vô cùng căng thẳng với nhiều phụ nữ, có nhiều tác dụng phụ tiêu cực liên quan đến trầm cảm trong thời gian đang mang thai và sau khi sinh con. Mức độ căng thẳng cao sẽ góp phần tăng nguy cơ sinh non, cân nặng trẻ sơ sinh thấp và tăng nguy cơ các vấn đề về hành vi của trẻ sau này. Âm nhạc giúp tạo ra sự kết nối tuyệt vời cho mẹ và bé, làm giảm mức độ căng thẳng trong quá trình mang thai, tăng cường sự kích thích xây dựng các liên kết não bộ giúp thai nhi phát triển trí thông minh và cải tiến chu trình ngủ cho một em bé sơ sinh.
  Tác dụng quan trọng của nhạc cho bà bầu là giảm thiểu căng thẳng và lo lắng trong suốt thai kỳ để cung cấp cho thai nhi một môi trường tối ưu để phát triển. Nghe nhạc bà bầu để thư giãn và giảm stress trong khi mang thai sẽ giúp cơ thể mẹ bầu sản xuất ra chất serotonin và endorphin (các hormone hạnh phúc), những chất này được chuyển giao cho thai nhi qua nhau thai. Việc lắng nghe các giai điệu nhẹ nhàng cũng làm giảm kích thích tố căng thẳng, thư giãn toàn bộ cơ bắp, và giữ sức khỏe tốt nhất cho cả mẹ và bé.
  Lợi ích của nghe nhạc cho bà bầu
 2. Phát triển trí thông minh và tăng khả năng học hỏi cho thai nhi:
  Tiến sĩ Michael Roizen nói, “Chúng tôi khuyến khích các bà mẹ tương lai nghe nhạc trong khi mang thai hàng ngày. Tiếp xúc với âm nhạc về bản chất là để kích thích các giác quan và giúp thiết lập kết nối các tế bào thần kinh của não bộ cho bé. Đây là cách để tăng khả năng học hỏi cho bé sau này. ”
  Nhạc tốt cho thai nhi
 3. Thiết lập thói quen ngủ tốt cho bé sau khi chào đời.

  Thai nhi trong tử cung có thể nghe đầy đủ chỉ 20 tuần sau khi thụ thai. Ngày nay các nghiên cứu phát hiện ra rằng em bé có thể nhớ và thích âm nhạc mà bé từng nghe trong bụng mẹ tới ít nhất là 1 năm sau khi sinh. Sau khi bé chào đời, việc cho bé tiếp tục nghe những bản nhạc quen thuộc bé từng nghe trong bụng mẹ sẽ giúp bé an tâm và thư giãn, dễ đi vào giấc ngủ và ngủ sâu hơn những bé không được nghe nhạc từ trong bụng mẹ, từ đó thiết lập thói quen ngủ tốt cho bé sau khi chào đời.
  Nhạc tốt cho thai nhi

Nhìn chung, có rất nhiều lợi ích cho cả mẹ và bé khi nghe nhạc bà bầu trong thời gian mang thai như giúp giảm căng thẳng và khuyến khích sự phát triển trí não cho bé từ sớm và cải thiện thói quen ngủ của bé sau khi bé chào đời. Nghe nhạc khi mang thai là một trong những bước đầu chuẩn bị tuyệt vời mà mẹ dành cho bé.

Ý kiến của bạn

Bình luận

Tin liên quan