Chung tay hỗ trợ sửa chữa chùa Phước Hội tại Bình Chánh

Chùa Phước Hội Bình Chánh

CHÙA ĐANG XÂY DỞ DANG RẤT CẦN MỌI NGƯỜI CHUNG TAY HỘ TRỢ GIÚP ĐỠ.
( Mọi người dành chút ít thời gian xem và share giúp Thầy nha. )

Nam mô Bổn sư Thích ca Mâu ni Phật Kính bạch: Chư tôn Hòa Thượng, Thượng tọa, Đại Đức Tăng, Ni Kính thưa: Quý đạo hữu phật tử – Chư thiện nam tín nữ gần xa cùng các nhà hảo tâm trong và ngoài nước.
Chùa Phước hội tọa lạc tại D5/171A ấp 4 xã Đa Phước, huyện Bình Chánh là một ngôi chùa cổ với bề dày lịch sử hơn 300 năm. Trải qua bao biến cố lịch sử, ngôi chùa vẫn luôn là mái nhà chung của biết bao thế hệ, chùa không chỉ là nơi để Phật tử chúng sanh dâng hương bái Phật tỏ lòng thành kính mà còn là nơi sinh hoạt chung để bồi đắp giáo lý từ bi và trí tuệ của Ngài.

Chùa Phước Hội Bình Chánh
Chùa Phước Hội Bình Chánh

“Mái chùa che chở hồn dân tộc – Nếp sống muôn đời của tổ tiên”.
Thế nhưng niềm hạnh phúc vô biên khi Phật pháp trường tồn tại làng quê còn nghèo khổ ấy luôn đi kèm với nỗi lo âu, trăn trở khi nhà bếp chùa đến nay đã xuống cấp trầm trọng. Trãi qua bao thăng trầm mưa nắng, chịu sự chi phối chung của quy luật vô thường, nhà bếp tại Chùa Phước Hội đã hư hoại nhiều và không còn đủ điều kiện cho việc sinh hoạt, tu học của chư tăng, phật tử nơi bổn tự.
Đứng trước ngôi nhà bếp đang hư hoại , chúng con thấy đau lòng và xót xa vô cùng vì mái nhà tạo nên nguồn nặng lượng an bình từ công đức tu hành của đại chúng đã xuống cấp trầm trọng.

Chùa Phước Hội Bình Chánh

Kính bạch Chư Tôn Đức!
Kính thưa quý đạo hữu Phật tử!
“Chánh pháp lưu truyền, hẳn phải nhờ sự đảm đương của bốn chúng.
Thiền môn hưng thịnh đều trong cậy vào người thí chủ phát tâm”
Trên tinh thần “Hoằng dương phật pháp” cùng với tâm nguyện “trùng hưng Tam Bảo”, Chư Tăng bổn tự và phật tử chùa Phước hội cùng phát đại nguyện xây dựng lại nhà bếp để trang nghiêm cảnh Phật và giúp Phật tử có điều kiện tốt hơn để học Phật, tu dưỡng tâm Bồ Đề. Dẫu biết rằng để hoàn thành tâm nguyện ấy sẽ gặp rất nhiều khó khăn, cần hội đủ duyên lành và những điều kiện cần thiết về mọi mặt. Vì vậy chúng con kính cẩn trên nương nhờ oai lực của chư Phật, Bồ tát, nhờ hồng ân Tam Bảo, dưới nhờ sức lực chú nguyện của hiện tiền Chư Tôn Đức, Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng, Ni, sau cùng chúng con tha thiết kêu gọi sự phát tâm trợ giúp gieo duyên lành của quý phật tử, thiện nam tín nữ gần xa ủng hộ tịnh tài cũng như tịnh vật để ngôi Tam Bảo sớm được hoàn thành viên mãn như lời Phật dạy:
“Phật pháp xương minh do Tăng già hoằng hóa – Thiền môn hưng thịnh bởi đàn tín phát tâm”
Cổ Đức đã dạy rằng:
“Xây chùa, tạc tượng, đúc chuông – Ba công đức ấy thập phương nên làm”

Chùa Phước Hội Bình Chánh
Chùa Phước Hội Bình Chánh

Vậy, ngôi tam Bảo có được trang nghiêm, tâm nguyện của chúng con có sớm thành tựu được hay không đó chính là nhờ sự gia hộ của chư Phật, nhờ sức chú nguyện của Chư tôn đức Tăng, Ni và sự giúp đỡ, trợ duyên của quý đạo hữu, phật tử xa gần trên mọi miền đất nước.
“Vì Phật Pháp xương minh – Vì Thiền môn hưng thịnh – Vì phụng sự Tam Bảo – Vì lợi lạc chúng sinh”.
Chúng con tin:
“Công đức mở mang Tam Bảo, nên tướng hảo được trang nghiêm. Phước báo trùng tu Phật điện mà quả lành được tăng trưởng.”

Bằng cả tấm lòng của những người con Phật, chúng con luôn trân trọng và thành kính đón nhận sự hoan hỷ phát tâm cúng dường của quý vị, xin thay mặt bổn tự, bổn đạo chùa Phước Hội thành tâm tri ân công đức.
Kính chúc Chư tôn Đức và Phật tử thân tâm an lạc, Phật sự viên thành!
Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát.
Trụ trì: Ni sư thích nữ Tĩnh Trang
Tri sự: ĐĐ: Thích Xương Không

*** Mọi đóng góp về tịnh tài và tịnh vật xin hoan hỷ gửi về:
Đại đức: Thích Xương Thông
SĐT: 0948421315 STK: 060116609676 – TRAN NO RIL
Ngân hàng Sacombank chi nhánh quận 4.

Ý kiến của bạn

Bình luận

Tin liên quan