Hành và tỏi mọc mầm có ăn được không?

Hành tỏi mọc mầm ăn có độc không?

Hành tỏi mọc mầm ăn được không? Có gây ngộ độc không? Hãy tìm hiểu sự thật thú vị về hành tỏi mọc mầm ở bài viết này nhé!
Hành tỏi mọc mầm ăn có độc không?

Mầm của tỏi và hành có độc với côn trùng nhưng KHÔNG ĐỘC VỚI CON NGƯỜI và động vật. NGƯỢC LẠI, trong 1 một nghiện cứu gần đây cho thấy TỎI MỌC MẦM 5 ngày tuổi CHỨA NHIỀU CHẤT CHỐNG OXY HÓA NHẤT so với bình thường. Đó là kết luận của 1 nghiên cứu năm 2014 sau khi phân tích dịch chiết từ giống tỏi thông dụng.

Hành tỏi mọc mầm ăn có độc không?

VỀ CỦ HÀNH, củ hành chứa 2 hợp chất γ-glutamyl peptides rất quan trọng cho cơ thể. Gần đây một nghiên cứu trên động vật cho thấy hợp chất GPCS trong củ hành là có khả năng cải thiện BỆNH LOÃNG XƯƠNG, thông qua ức chế việc mất Calcium. Hứa hẹn cho những nghiên cứu về tác dụng của hành trên bệnh loãng xương của con người, đặc biệt là phụ nữ. Tuy nhiên, HÀM LƯỢNG HỢP CHẤT GPCS GIẢM 50% KHI CỦ HÀNH MỌC MẦM. Do đó, để lấy chất dinh dưỡng tốt nhất, các bạn nên dùng những củ hành chưa mọc mầm nhé!

BẢO QUẢN HÀNH VÀ TỎI: Hành và tỏi mua về bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh sáng, có không khí lưu thông (không nên bỏ vào tủ lạnh), TỐT NHẤT nên để trong hộp giấy (mình đang đựng hành tỏi trong hộp giấy 12 trứng, rất dễ thương và lại tốt cho môi trường nữa) hoặc túi lưới. Có thể bảo quản vài tuần.

Hành tỏi mọc mầm ăn có độc không?

LỢI ÍCH KHI ĂN HÀNH TỎI: không phải ngẫu nhiên, hành và tỏi lại là bạn song hành trong nấu nướng các bạn đâu. Chúng là cùng thuộc loài Allium, cả hai luân phiên giúp bạn bổ sung đầy đủ 20 loại γ-glutamyl peptides cho cơ thể, hành tỏi rất nổi tiếng về chất chống oxy hóa, tăng cường miễn dịch, giảm cholesterol, có lợi trong tim mạch, gần đây HÀNH còn có vai trò trong bệnh loãng xương cho nữ giới. Hành và tỏi là những siêu sao phải có trong nhà bếp các bạn, ăn đều đặn 2-3 tép/người mỗi ngày sẽ giúp bạn khỏe mạnh, và đặc biệt đừng bỏ những củ tỏi mọc mầm nhé!

Ý kiến của bạn

Bình luận

Tin liên quan