6 dấu hiệu rụng trứng ở cơ thể phụ nữ

Dấu hiệu rụng trứng là gì? Làm sao để biết cơ thể đang rụng trứng.

Alexandra Sowa – bác sĩ chuyên khoa nội tiết chia sẻ 6 dấu hiệu rụng trứng phụ nữ cần biết, bao gồm tăng ham muốn tình dục và đau vùng bụng dưới

Dấu hiệu rụng trứng: Tăng ham muốn tình dục
Bạn có thể nhận thấy rằng ở một thời gian cụ thể của tháng bạn sẽ có ham muốn quan hệ tình dục nhiều hơn. Đây là nhu cầu hoàn toàn bình thường và tự nhiên của cơ thể để giúp duy trì nòi giống.

dau-hieu-rung-trung25

Dấu hiệu rụng trứng: Các giác quan nhạy cảm hơn bình thường
C
ác giác quan của cơ thể trở nên nhạy cảm hơn như tăng vị giác, khứu giác ở thời điểm này của tháng.

Dấu hiệu rụng trứng: Ngực căng đau  và nhạy cảm
Một số dấu hiệu không mong muốn mà bạn có thể gặp phải khi đang rụng trứng là đau tức ngực và đau ở vùng bụng dưới. Đó là một dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang rụng trứng.

dau-hieu-rung-trung23

Dấu hiệu rụng trứng: Chất nhầy âm đạo thay đổi
Một số dấu hiệu khác mà bạn nhận thấy khi rụng trứng bao gồm những thay đổi chất nhầy trong cổ tử cung. Chất nhầy có thể thấy được ở quần lót trong suốt tháng nhưng trong quá trình rụng trứng, chất nhầy trở nên lỏng hơn, tạo ra môi trường tối ưu cho tinh trùng phát triển mạnh và đến gặp trứng. Sau khi rụng trứng nó chất nhầy tử cung trở nên đặc hơn như bình thường.

dau-hieu-rung-trung

Dấu hiệu rụng trứng: Nhiệt độ cơ thể thay đổi
Một dấu hiệu cho thấy bạn đang rụng trứng là bạn sẽ có những thay đổi trong nhiệt độ cơ thể của bạn khi không hoạt động. Hầu hết phụ nữ không biết rằng điều này xảy ra mỗi tháng, nhưng nếu bạn đang theo dõi nhiệt độ của bạn, bạn sẽ nhận thấy rằng nhiệt độ cơ thể giảm trong những ngày trước khi rụng trứng và sẽ tăng trở lại sau đó.

Bằng cách xác định cơ thể có đang rụng trứng hay không sẽ giúp bạn tăng khả năng có thai cao nhất.

Ý kiến của bạn

Bình luận

Tin liên quan