Cảnh sát cảnh báo lý do nguy hiểm khi đăng hình trẻ em lên Facebook

dang-hinh-con-len-facebook

Trên mạng xã hội chúng ta có thể vô tình hoặc cố ý lộ ra rất nhiều thông tin cá nhân như ngày sinh nhật, đám cưới, ngày kỷ niệm, thói quen sinh hoạt hằng ngày, dự định, đăng hình con lên facebook… Đa số mọi người đều làm điều đó, vậy nó có thực sự an toàn không?

dang-hinh-con-len-facebook2

Có một người mẹ đã đưa con gái nhỏ của mình đến hồ bơi và chụp lại rất nhiều hình ảnh để lưu lại kỷ niệm. Khi về nhà, cô đã đăng ảnh hồ bơi của con gái lên Facebook để chia sẻ với bạn bè, người thân như nhiều người trong chúng ta thường làm.

dang-hinh-con-len-facebook

Vài ngày sau, cảnh sát đã liên lạc với cô và thông báo các nhà điều tra đã tìm thấy hình ảnh của con gái cô đã bị đăng lên một trang web khiêu dâm khét tiếng. Đó là điều thật sự cô không thể nào ngờ được.

Do đó cảnh sát đang kêu gọi các bậc cha mẹ phải xem xét lại đăng những hình ảnh của con cái họ trên Facebook vì những lý do sau đây:

1. Hình ảnh của trẻ có thể dễ dàng bị tìm thấy bởi những kẻ bắt cóc, tội phạm tình dục mắc bệnh ấu dâm. Chúng có thể tìm ra nơi ở hoặc những nơi trẻ thường đến bởi những hình ảnh bạn đăng.

dang-hinh-con-len-facebook3

2. Cha mẹ có thể thấy hình ảnh của trẻ dễ thương, tuy nhiên khi trẻ đến tuổi dậy thì, có thể những hình ảnh này có thể là nguyên nhân khiến trẻ bị trêu chọc, bắt nạt.

dang-hinh-con-len-facebook5

3. Sau này trẻ lớn lên, có thể trẻ muốn hình ảnh của mình được giữ riêng tư thay vì hiển thị cho quá nhiều người xem.

dang-hinh-con-len-facebook7

Ý kiến của bạn

Bình luận

Tin liên quan