Cách sắp xếp và chuẩn bị đồ đi sinh đầy đủ và gọn nhẹ nhất

Cách chuẩn bị đồ đi sinh đầy đủ và gọn nhẹ nhất

Để chuẩn bị đón bé yêu chào đời, mẹ bầu cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ nên khi bắt đầu bước vào tam cá nguyệt cuối cùng bà bầu nên lên danh sách và chuẩn bị dần những đồ dùng cần chuẩn bị khi mang đi sinh.

Đồ dùng cho mẹ cần thiết khi mang đi sinh

– Quần áo: Mẹ chỉ cần mang theo một bộ đồ mặc khi ra viện vì trong thời gian ở bệnh viện, mẹ sẽ được phát quần áo của bệnh viện nên không cần mang theo nhiều. Nên mang theo bộ cotton dài tay (để tránh gió) loại gài nút để dễ mặc (nhất là với các mẹ sinh mổ, vết thương còn đau nên cử động khó).

– Tã quần: để dùng ngay sau sinh vì lúc này sản dịch ra nhiều.

– Băng vệ sinh loại dày và cỡ lớn: dùng khi sản dịch ít dần đi, các mẹ có thể dùng băng vệ sinh thay cho tã quần nhưng nên dùng loại dày để tránh bị tràn vì phải nằm nhiều.

– Quần lót giấy

– Tất chân

– Bông gòn để nhét tai

– Nước lọc

– Giấy tờ tùy thân, thẻ bảo hiểm, hồ sơ khám thai.

– Tiền mặt.

– Điện thoại, sạc: Để liên lạc với người nhà khi cần.

– Phích nước nóng: Một số mẹ không có sữa ngay nên bé có thể phải dùng sữa công thức. Lúc này nước khoáng đun sôi là không hợp lý mà bắt buộc phải dùng nước lọc đun sôi để pha sữa. Bình nước nóng cũng rất cần đề vệ sinh cơ thể cho cả mẹ và bé mỗi ngày.

– Ly nhựa (2 cái): 1 ly có nắp để đựng nước uống và 1 ly không nắp để chải răng, bàn chải, kem đánh răng (tuýp nhỏ), khăn mặt, khăn lau, có thể chuẩn bị thêm kẹp tóc/dây cột tóc.

– Bát, đũa, muỗng dùng khi ăn cháo/cơm.

– Khăn giấy, giấy vệ sinh.

– Thau chậu: một chiếc thau rửa mặt và một thau cỡ vừa để đựng đồ vừa thay ra của bé.

– Túi nilong đựng đồ bẩn: Những chiếc bao tay, bao chân, mũ,… của con và  đồ cá nhân của mẹ sau khi thay ở bệnh viện sẽ không tiện giặt ngay, mẹ có thể phân loại, cho vào túi riêng để mang về nhà.

 

Tất cả đồ đạc nên được sắp xếp thật gọn gàng, nhỏ nhẹ để tiện mang đi bất cứ khi nào.
Cách chuẩn bị đồ đi sinh đầy đủ và gọn nhẹ nhất
Cách chuẩn bị đồ đi sinh đầy đủ và gọn nhẹ nhất

Đồ cho bé

– Quần áo: nên chọn quần áo vải cotton mềm, dài tay và giặt sạch trước khi dùng.

– Khăn sữa: để vệ sinh cho bé.

Lưu ý: Nên chọn khăn các màu khác nhau để tiện phân biệt mục đích. Chẳng hạn khăn lau mặt bé thì viền đỏ, khăn lau ngực thì viền xanh,… tránh dùng lẫn lộn khăn.

– Khăn xô tắm: 1 chiếc

– Khăn bông to để đắp người cho bé: 1 chiếc

– Băng rốn: 5 chiếc

– Bao tay, bao chân: mỗi loại 3 – 5 đôi

– Một hộp sữa công thức nhỏ, loại dùng cho bé sơ sinh: Phòng trường hợp mẹ chưa có sữa ngay. Tất nhiên, mẹ cũng cần mang theo cốc, thìa nhỏ, bình sữa, dụng cụ cọ rửa và nước rửa bình.

– Dụng cụ vệ sinh: Tăm bông, gạc rơ lưỡi, nước muối sinh lý,…

– Tã giấy: Khoảng 10 – 20 chiếc.

Cuối cùng, mẹ hãy chuẩn bị cho mình một tinh thần thật thoải mái, tự tin để vượt cạn thành công nhé! Chúc các mẹ sớm mẹ tròn con vuông!

Ý kiến của bạn

Bình luận

Tin liên quan