Kiểm tra ngay các đồ vật bằng nhựa cho bé để tránh nguy hiểm

Cách chọn nhựa an toàn cho bé

Có những vật dụng bằng nhựa tuyệt đối không được dùng cho các bé. Các mẹ hãy kiểm tra và quăng đi những món đồ làm bằng chất liệu gây nguy hiểm cho bé, bởi vì bạn sẽ không biết được rằng nó ảnh hưởng đến sức khoẻ của con bạn như thế nào trong tương lai. Vì vậy hãy tìm hiểu cách chọn nhựa an toàn cho bé ngay hôm nay.

Nguy cơ trẻ em bị phơi nhiễm chất hóa học từ đồ dùng hàng ngày, mà cha mẹ không hay biết. Các bé có nguy cơ mắc các bệnh ung thư và các bệnh mãn tính như đái tháo đường, suy thận khi các bé bước sang tuổi 30 là rất cao nếu sử dụng các vật dụng nhựa hằng ngày không rõ nguồn gốc, không đúng mục đích sử dụng. Các bé dưới 5 tuổi là rất nhạy cảm với các nhân tố này vì cơ thể chưa phát triển toàn diện, do đó bé dễ tích trữ và gây tiềm ẩn các bệnh nguy hiểm về sau. Điều này dễ hiểu tại sao nhiều bạn trẻ ngày nay tầm 30 tuổi đã phải mắc nhiều bệnh ung thư như bao tử, ung thư vú…

hoa-tri-ung-thu-va-xa-tri-ung-thu-1

Và nguy hiểm hơn, khi người Việt Nam chúng ta thường có nhiều thói quen trong việc tái sử dụng các vật dụng nhựa như chai hủ đựng thức ăn làm sẵn, khi dùng hết , rửa sạch lại và tiếp tục dùng. Đây là một thói quen nên dừng lại, ít nhất là cho các bé dưới 5 tuổi. Các loại chai nhựa này nên phân loại: nếu loại bỏ đi thì nên bỏ, nếu loại tái chế được thì nên chuyển về khu vực tái chế để xử lý.

ki-hieu-nhua-3

Đã đến lúc cha mẹ cần hành động ngay bây giờ để đảm bảo sức khỏe lâu dài cho bé:

– Bỏ ngay thói quen dùng lại các hộp nhựa của đồ ăn làm sẵn, ít nhất là không dùng cho bé dưới 5 tuổi.

hop-xop-dung-com

– Tất cả dụng cụ dùng cho bé là chọn vật liệu không dễ vỡ (không dùng bằng thủy tinh), nên bằng nhựa (không chứa BPA -Bisphenol A), nhìn vào nhãn hiệu hoặc dưới đáy hộp có các biểu tượng (xem hình đính kèm). Lật đáy các vật dụng đồ dùng nhựa trong ăn dặm cho bé (kể cả núm vú, bình sữa, ly, chén, dĩa, hộp đựng, muỗng…) xem các kí hiệu và đối chiếu các kí hiệu BÊN DƯỚI SAU ĐÂY:
kiem-tra-nhua-an-toan-cho-be

*Hình hoa tuyết: có thể dùng khi đông lạnh.
*Hình lò vi sóng: có thể dùng trong lò vi sóng.
*Hình cái ly và cái nĩa: vật liệu an toàn với thực phẩm.
*Hình tam giác có số bên trong (các số này ám chỉ chất liệu nhựa): Các số chấp nhận được cho các bé là 2, 4, 5. Các số 1,3, 6, 7 nên tránh với các bé.
* Nếu vật dụng nào không có số, không có kí hiệu nào thì không nên dùng cho bé.

Nguồn Bác sĩ dinh dưỡng Anh Nguyễn (Cách chọn nhựa an toàn cho bé)

Ý kiến của bạn

Bình luận

Tin liên quan