Tổng hợp cách chữa bệnh trĩ cho bà bầu hiệu quả, an toàn cho bé

Cách chữa bệnh trĩ cho bà bầu

Bà bầu thường dễ mắc bệnh trĩ là vì cơ thể thay đổi nội tiết tố. Ngoài ra, sự phát triển của thai nhi sẽ gây áp lực đè lên thành mạch hậu môn là nguyên nhân khiến bệnh trĩ dễ phát triển.
Rau diếp cá
Rau diếp cá là phương thuốc tự nhiên bệnh trĩ hiệu quả trong dân gian. Các bà bầu hoàn toàn có thể sử dụng rau diếp các để chữa trĩ mà không gây ảnh hưởng tới thai nhi. Nấu rau diếp cá còn ấm thì ngâm rửa hậu môn còn phần lá vò nát để đắp hậu môn. Ăn sống hoặc uống nước ép rau diếp cá cũng rất tốt cho điều trị bệnh trĩ.
Hoa mướp và Hoa hòe
Trường hợp chảy máu búi trĩ các mẹ có thể dùng đến bài thuốc gồm 10g hoa hòe và 20g hoa mướp. Chúng ta đem hãm chung với nhau bằng nước sôi trong khoảng 20 phút. Mỗi lần hãm, ta hãm với vài lần nước để uống thường xuyên trong ngày sẽ có tác dụng rất tốt trong điều trị bệnh trĩ.
Hoa mướp đắng
Để trị trĩ cho bà bầu, có thể dùng hoa mướp đắng rửa sạch, giã nát để đắp vào hậu môn nhằm khắc phục tình trạng búi trĩ lòi ra. Nên đắp thường xuyên thì mới có hiệu quả.
Lá thiên lý
Các mẹ hãy lấy 100gr lá thiên lý non giã cùng 5 gr muối ăn sau đó trộn khoảng 300 ml nước ấm. Phần nước thấm bông để đắp búi trĩ 1-2 lần một ngày. Nên cố gắng uống thêm 3-4 chén nước hoa thiên lý để tăng hiệu quả.
Uống nhiều nước
Để giảm sự khó chịu của bệnh trĩ khi mang thai, mẹ bầu nên uống ít nhất từ 8 – 10 ly nước mỗi ngày để giúp bà bầu tránh bị táo bón, một trong những căn bệnh phổ biến mà phụ nữ mang thai nào cũng bị.
Thực phẩm chứa nhiều chất xơ
Chế độ ăn uống góp phần quan trọng trong việc phòng ngừa và chữa trị bệnh trĩ. Trái cây và rau xanh là những thực phẩm chứa nhiều chất xơ tốt nhất cho bà bầu để bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày.

Ý kiến của bạn

Bình luận

Tin liên quan