Uống bổ sung vitamin khi mang thai như thế nào?

Bổ sung vitamin khi mang thai

Việc bổ sung Vitamin khi mang thai là cần thiết để bé được phát triển tối ưu nhất, tuy nhiên không phải mẹ bầu nào cũng bổ sung vitamin khi mang thai đúng cách. Việc lạm dụng quá nhiều các khoáng chất, cũng có thể gây hậu quả nghiêm trọng đến thai nhi.

Sau đây, Giupme.com xin tổng hợp cách bổ sung vitamin hợp lý khi mang thai:

Bổ sung vitamin khi mang thai
Bổ sung vitamin khi mang thai

– Khi bắt đầu vào thai kỳ (sau khi thử que và siêu âm xác định tuổi thai) tức từ tuần thứ 5 – tuần 8, các mẹ đều sẽ được bác sĩ kê cho một loại vitamin tổng hợp. Vitamin tổng hợp thường sẽ được dùng trong suốt thai kỳ, hoặc có trường hợp đến 12 tuần, bác sĩ sẽ ngưng và cho uống sắt và canxi thôi. Điều này tùy theo bác sĩ, các mẹ không cần phải lo lắng.
– Vitamin tổng hợp thường sẽ có các khoáng chất: Axit folic (thành phần chính – giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh); Iron (sắt); Canxi; Magie, Vitamin C, B6, B12…
– Một số Vitamin thường được các mẹ bầu và bác sĩ khuyên dùng: Prenatal DHA (USA); Elevit, Blackmores (Úc); Procare; Obimin.

– Khi mẹ bầu sử dụng vitamin tổng hợp, điều đầu tiên, các mẹ cần quan tâm đến thành phần các khoáng chất, để tránh bổ sung quá liều. Ví dụ: trong Prenatal DHA có 800mg Acid Folic, nếu mẹ uống thêm 3 cốc sữa bầu (tương đương 600mg Acid Folic) thì  sẽ thừa; Hoặc mẹ nào uống Elevit, chứa 60mg Sắt, là đủ với mẹ bầu, nhưng nếu uống Procare, chỉ có 5mg Sắt, thì phải uống thêm một viên sắt riêng.
– Thời gian uống vitamin phù hợp: uống liền sau bữa ăn (sáng, hoặc trưa, hoặc chiều); mỗi ngày 1 viên.

Ý kiến của bạn

Bình luận

Tin liên quan