Bé bú mẹ hoàn toàn có cần bổ sung sữa công thức để tăng cân?

Bé bú sữa mẹ hoàn toàn có nên dặm thêm sữa công thức?

Nếu cha mẹ có suy nghĩ về băn khoăn này và lo lắng liệu có nên hay không cho bé dặm thêm sữa công thức? Theo bác sĩ dinh dưỡng Anh Nguyễn thì các bậc cha mẹ nên bỏ suy nghĩ này để giảm áp lực trong việc chăm sóc bé. Có 2 nguyên nhân mà các chuyên gia dinh dưỡng không khuyên cha mẹ cho bé dặm thêm sữa côn g thức khi bé bú mẹ hoàn toàn vì:
* Theo nghiên cứu lâm sàng, các bác sĩ nhận thấy không thấy có sự tăng cân đối với các bé bú mẹ hoàn toàn có dặm thêm sữa công thức, so với các bé bú mẹ hoàn toàn.
* Mặt trái của việc này, các bé có thể tăng trưởng chậm hơn, một số vấn đề tiêu hóa ban đầu xảy ra để thích nghi với sữa công thức mới có thể làm bé biếng bú cả sữa mẹ. Hơn nữa, mẹ có thể tiết sữa ít hơn vì số lần bé bú mẹ sẽ ít hơn.

Bé bú sữa mẹ hoàn toàn có nên dặm thêm sữa công thức?
Bé bú sữa mẹ hoàn toàn có nên dặm thêm sữa công thức?

LỜI KHUYÊN: Các bé bú mẹ hoàn toàn sẽ có tăng trưởng chậm, nhưng ổn định. Nhiều cha mẹ lo lắng khi so sánh với các bé bú sữa công thức. Nhưng các bạn yên tâm, nếu bé bú mẹ đủ và đúng cách, thì bé vẫn tăng trưởng bình thường. Do đó, các mẹ có thể an tâm cho bé bú mẹ hoàn toàn, không cần dặm thêm sữa công thức.

Theo bác sĩ chuyên gia dinh dưỡng Anh Nguyễn

Ý kiến của bạn

Bình luận

Tin liên quan