Cảnh báo bé 1 tuổi nguy kịch vì được mẹ tắm vòi hoa sen

Bé 1 tuổi bỏng nặng do tắm vòi hoa sen

Ngày 6/7, tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã xảy ra vụ việc vô cùng thương tâm khi người mẹ dùng vòi hoa sen tắm cho con khiến cô con gái 1 tuổi bị bỏng nặng. Đây cũng là lời cảnh báo cho an toàn của trẻ.

Bé 1 tuổi bỏng nặng do tắm vòi hoa sen
Gia đình bé Tiểu Nghiên

Vào khoảng 20 giờ ngày 6/7, cô bé Tiểu Nghiên 1 tuổi đang ăn tối thì vô tình làm đổ thức ăn vào người. Thấy vậy, mẹ bé Tiểu Nghiên là chị Yến liền bế con vào nhà tắm để vệ sinh cho bé.

Bé 1 tuổi bỏng nặng do tắm vòi hoa sen
Vòi nước thay đổi nhiệt độ nóng đột ngột

Như mọi khi, chị Yến mở vòi hoa sen rồi chỉnh nhiệt độ nước đủ ấm. Sau khi thử và cảm thấy nhiệt độ phù hợp, chị Yến cầm vòi hoa sen xối thẳng vào người con gái để rửa sạch thức ăn trên người bé. Nhưng chỉ 1 lúc sau, chị Yến cảm thấy vòi nước trong tay mình càng ngày càng nóng. Chị còn chưa kịp phản ứng thì bé Tiểu Nghiên đã khóc thét đau đớn. Sau vài giây, da trên cơ thể bé đỏ tấy, cô bé Tiểu Nghiên chỉ biết khóc tới xé gan xé ruột. Chị Yến sợ hãi nhìn lớp da mỏng manh trên người con gái bắt đầu phồng dộp, bong tróc.

Người mẹ hoảng loạn lập tức đưa con gái đang trong tình trạng nguy kịch đến bệnh viện cấp cứu.

Bé 1 tuổi bỏng nặng do tắm vòi hoa sen
Tiểu Nghiên bị bỏng tới 60% diện tích cơ thể

Đứng nhìn con bên ngoài cửa kính phòng cách ly, nhìn con gái bé bỏng mới hơn 1 tuổi người quấn đầy bông băng, tim gan chị Yến như bị cả trăm ngàn nhát dao cứa vào, chị đau lòng khi không thể chịu đau đớn thay con.

Bé 1 tuổi bỏng nặng do tắm vòi hoa sen
Mẹ bé hối hận vì không thể chịu đau đớn thay con

Các bác sĩ cho biết bé Tiểu Nghiên bị bỏng cấp độ 2, diện tích tới 60% cơ thể, người mẹ trẻ khóc không thành tiếng.

Đâu là lý do nào đã dẫn đến sự thay đổi nhiệt độ đột ngột của vòi nước? Bố của Tiểu Nghiên nghi ngờ là do bình nước nóng có vấn đề. Tuy nhiên, khi đại diện công ty sản xuất bình nước nóng đến hiện trường kiểm tra, họ không phát hiện ra điểm bất thường trên sản phẩm của mình. Thay vào đó, họ cho rằng gia đình chị Yến đã lắp đặt vòi hoa sen không phù hợp nên không kiểm soát được lượng nước nóng xả ra vòi. Gia đình Tiểu Nghiên cho biết, anh sẽ nhờ tới sự giúp đỡ của các chuyên gia để tìm ra nguyên nhân gây ra tai nạn đau lòng trên.

Bé 1 tuổi bỏng nặng do tắm vòi hoa sen
Nguyên nhân vụ tai nạn đang được cơ quan chức năng điều tra

Vụ việc này là một lời cảnh báo dành cho những người mẹ có thói quen tắm trực tiếp cho con dưới vòi nước nóng. Cách tốt nhất để tắm cho trẻ là xả nước ấm ra chậu rồi từ đó mới múc dội lên người trẻ nhỏ để đảm bảo không xảy ra tai nạn do nhiệt độ nước nóng đột ngột.

Ý kiến của bạn

Bình luận

Tin liên quan