Bà bầu nằm nghiêng bên nào tốt cho thai nhi?

3-ly-do-thuyet-phuc-khang-dinh-vi-sao-me-bau-nam-nghieng-trai-la-on-nhat-4-1494098150-width500height375

Giấc ngủ khi mang thai là vô cùng quan trọng nhưng bà bầu nằm nghiêng bên nào để ngủ ngon mà không gây hại cho thai nhi trong bụng?

Khi mang thai, mẹ bầu nên tránh nằm ngửa mà nên nghiêng về một bên khi ngủ. Đặc biệt, việc nằm nghiêng bên trái sẽ giúp tốt cho hệ tiêu hóa của mẹ bầu và đảm bảo lưu lượng máu đến nhau thai. Nó cũng giúp thận loại bỏ các chất thải trong cơ thể hiệu quả hơn, giảm tình trạng phù chân khó chịu khi mang thai. Tất nhiên, bạn có thể thay đổi tư thế ngủ nhiều lần trong đêm. Nhưng sẽ tốt hơn nếu bà bầu tập cho mình thói quen ngủ nghiêng về phía bên trái.
3-ly-do-thuyet-phuc-khang-dinh-vi-sao-me-bau-nam-nghieng-trai-la-on-nhat-4-1494098150-width500height375

  • Dưới đây là 3 lý do vì sao nằm nghiên sang trái là tư thế ngủ tốt nhất cho mẹ bầu:

1. Cung cấp dưỡng chất cần thiết nhất cho sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi:

Khi mẹ nằm nghiêng trái sẽ làm giảm áp lực của các bộ phận khác ném lên tử cung, giúp động mạch chủ – nơi cung cấp máu và dinh dưỡng đến nhau thai có thể hoạt động bình thường, đảm bảo sự vận chuyển diễn ra đều đặn và thúc đẩy sự phát triển của thai nhi được bình thường.

2. Thuận lợi cho sự thay đổi của tử cung:

Khi mẹ nằm nghiêng sang trái sẽ giúp tử cung dễ dàng phình to và không chịu áp lực từ các bộ phận khác trong cơ thể, từ đó cũng giúp nhau thai dễ dàng nhận được oxy, máu và các chất dinh dưỡng.

3. Phòng ngừa sưng phù:

Khi mẹ nằm nghiêng trái sẽ giúp giảm áp lực lên tĩnh mạch chủ và ngăn chặn sự chảy ngược của máu, giảm nguy cơ bị sưng phù.

bà bầu nằm nghiêng bên nào

  • Mẹ ngủ sai tư thế có thể ảnh hưởng đến thai nhi:

– Nằm nghiêng bên phải khiến thai nhi thiếu dưỡng khí: Khi mẹ bầu nằm nghiêng bên phải nhiều, trọng lượng của thai nhi sẽ gây áp lực lên các dây chằng và màng tử cung bị kéo căng, mạch máu cũng bị kéo căng, cản trở quá trình lưu thông máu cho thai nhi. Điều này khiến việc cung cấp máu cho em bé bị gián đoạn, khiến thai nhi thiếu dưỡng khí.

– Nằm ngửa dễ gây đau khớp, mất ngủ ở mẹ bầu

Ý kiến của bạn

Bình luận

Tin liên quan