Tai nạn kinh hoàng khi mẹ bầu cúi xuống nhặt dao

Giữ an toàn khi mang thai

Giữ an toàn khi mang thai là vô cùng quan trọng. Những tai nạn khi mang thai có thể để lại hậu quả khó lường nguy hiểm đến tính mạng của cả mẹ và bé. Các mẹ cần hết sức lưu ý những tình huống có thể gây hại đến tính mạng của mẹ và bé như thế này.

Trong hình là một phụ nữ hiện đang mang thai ở tháng thứ 7. Khi đang cuối xuống nhặt dao thì vô tình trượt ngã do bụng đang mang thai cồng kềnh trong khi trên tay chị vẫn đang cầm con dao, do đó con dao đã đâm thẳng vào vùng bụng.

Người nhà đã nhanh chóng gọi cấp cứu đến, các nhân viên cấp cứu vô cùng bất ngờ với cảnh tượng trước mắt, người mẹ đang mang thai, bụng to vượt mặt nằm sóng soài dưới sàn bếp, máu chảy lênh láng, con dao nhọn vẫn đang cắm thẳng vào bụng. Các nhân viên cấp cứu lập tức nhanh chóng sơ cứu và cầm máu và đưa nạn nhân đến bệnh viện để kịp thời cứu tính mạng của người mẹ và thai nhi.

Giữ an toàn khi mang thai
Giữ an toàn khi mang thai


Theo những người có mặt chứng kiến sự việc thì người mẹ đang ngồi cầm dao để gọt trái cây. Do vô tình con dao rơi xuống đất, người phụ nữ liền cúi xuống nhặt nhưng do đang mang thai tháng thứ 7, bụng to cồng kềnh nên khi cúi xuống lượm dao thì bị trượt ngã, con dao đang cầm trên tay cắm thẳng vào bụng. Mọi người đã nhanh chóng gọi cấp cứu để giữ an toàn cho cả 2 mẹ con. Rất may mũi dao hướng về phía dạ dày nên bé không bị nguy hiểm đến tính mạng.

Chỉ một chú sơ ý, bất cẩn có thể để lại hậu quả đau lòng, đó cũng chính là nguyên nhân các chuyên gia khuyên các mẹ đang mang thai cần tránh với đồ trên cao, cúi lưng để nhặt đồ (nếu cần thiết chỉ ngồi từ từ xuống nhặt). Tình huống tương tự có thể xảy ra ở bất cứ đâu, vào bất kì thời điểm nào, một chút sơ ý có thể để lại hậu quả rất nặng nề cho mẹ và cả thai nhi.

Đừng chủ quan cho dù mẹ bầu đang khỏe mạnh hay khéo đến mức nào. Mẹ bầu đang mang trong mình một sinh linh bé nhỏ cần được che chở, bé hoàn toàn phụ thuộc vào mẹ và đếm từng ngày để được chào đón thế giới tươi đẹp. Vì thế các mẹ hạy cẩn thận để bảo vệ chính mình và tránh các nguy cơ gây hại đến con.

Khi nhận ra mình mang thai, các mẹ bầu cần lưu ý những quy tắc sau để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé:

Các mẹ bầu phải ghi nhớ một số cách chăm sóc bản thân để giữ an toàn khi mang thai:

  • Không mang giày cao gót, hãy chọn những đôi giày đế bệt, không trơn trượt.
  • Ngưng các hoạt động thể dục mạnh.
  • Không đi bộ trên sàn nhà, vỉa hè ướt vì có thể khiến bạn trơn trượt.
  • Không nên nâng vật nặng, cúi xuống nhặt đồ hoặc với tay lên cao.
  • Tránh các việc nhà có thể gây nguy hiểm như: quét mạng nhện trên cao, chà rửa sàn nhà trơn trượt.
  • Bước đi chậm rãi, từ tốn.

Ý kiến của bạn

Bình luận

Tin liên quan